Nên cho chó phối giống thời điểm nào hợp lý nhất?

0
715
Nên cho chó phối giống thời điểm nào hợp lý nhất?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang nuôi một vài chú chó và muốn “nhân giống” chúng ra. Tuy nhiên, bạn không biết cho chó phối giống thời điểm nào là tốt nhất? Bài viết hôm nay Yeuchovn.com sẽ giúp bạn tìm hiểu khi nào nên phối giống cho chó phù hợp nhất.

Thời điểm giao phối cho chó hợp lý

Dấu hiệu nhận biết chó đã đến thời kì phối giống?

Thông thường, bạn phải quan sát hoặc có thể tính theo tháng tuổi (mỗi giống chó có thời gian khác nhau) để nhận biết được chó cái của mình đã đến lúc phối giống được hay chưa?

Việc này rất quan trọng bởi vì nếu chưa đủ tuổi thì sức khỏe của chó mẹ sẽ suy giảm và không chịu nổi nếu mang thai.

Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết nếu không tính theo tuổi của chó được:

  • Để ý sẽ thấy lông của chó cái bị rụng nhiều và có tình trạng thay lông.
  • Cũng giống như người, chó cái bắt đầu có thể được giao phối khi bắt đầu hành kinh. Đây là dấu hiệu bạn dễ nhận biết nhất bởi sẽ có hiện tượng máu chảy ở âm hộ của chó cái.

Lưu ý: Ở đây bạn phải tính chính xác ngày hành kinh của chó cái. Lúc này bạn mới có thể phối giống cho chó hợp lý và hiệu quả nhất.

    >>>> Xem ngay: 19 Loại thức ăn nên mua cho chó để phát triển khi động dục

Thời điểm giao phối cho chó hợp lý

Thời điểm phối giống chó hợp lý nhất?

Khi bạn nhận ra chó của mình đã có thể mang đi phối giống thì bạn nên chọn lựa giống đực phù hợp nhất để thực hiện giao phối. Mục đích của việc này là để bạn có được đàn chó con thuần chủng và tốt nhất.

Ở thời điểm chó bắt đầu hành kinh đến khi kết thúc và bước vào thời điểm giao phối thì bạn cần phải đặc biệt chú ý. Quan sát và chăm sóc chó cái để tránh việc chó giao phối với các giống đực không như mình mong muốn.

Vậy thời điểm nào nên cho chó cái giao phối được? Đó là thời gian lúc chó hành kinh đến ngày thứ 9. Lúc này, bạn có thể cho chó của mình giao phối với chó đực khác được lựa chọn trước.

Lúc này, bạn nên tính ngày kĩ càng khi chó bắt đầu thời kì giao phối. Mục đích để bạn xác định được việc đậu thai của chó diễn ra như thế nào? Nhanh hay chậm, đúng thời điểm hay không?…

Mách nhỏ: Để nhận biết được chó có đậu thai hay không bạn quan sát núm vú và bụng của chó. Nếu đậu thai sẽ có sự thay đổi khác biệt rất lớn.

    >>> Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm phối giống chó để có được đàn con chất lượng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here