Có nên dùng Cát vệ sinh cho Chó? Ưu, nhược điểm là gì?

0
4879
Có nên dùng Cát vệ sinh cho Chó? Ưu, nhược điểm là gì?
5 (100%) 7 votes

Rất nhiều chủ nuôi thắc mắc về việc có nên dùng cát vệ sinh cho chó không? Vấn đề này tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế của bạn như thế nào nữa. Bài viết này YeuChoVn xin giới thiệu đầy đủ về những tính năng, đặc điểm, công dụng… của Cát vệ sinh cho Chó để các bạn có thể có cái nhìn tổng quan trước khi đi đến quyết định có mua hay không nhé!

có nên dùng cát vệ sinh cho chó

Cát vệ sinh cho Chó là gì?

Là một loại cát, hoặc hạt được chế tạo đặc biệt từ đất Bentonite có tác dụng hút ẩm (nước tiểu), hút mùi từ chất thải của chó mèo.

Hồi trước chúng ta hay dùng tro, muội than để đổ vào chất thải của chó mèo xong rồi hốt vứt đi tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm như độc hại hoặc bám bụi, bẩn vào cơ thể chó mèo rất nhiều.

Đối với sản phẩm Cát vệ sinh cho Chó thì những nhược điểm trên sẽ không còn nữa. Thành phần của cát hoàn toàn từ những khoáng chất thiên nhiên vì vậy không độc hại đối với vật nuôi và con người.

Chỉ cần chúng ta đổ 1 lượng cát vào khay vệ sinh của chó, tầm 4-5 cm và huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn sẽ không còn phải mệt mỏi vì phải đi tìm đống chất thải ở quanh nhà do các chú cún cưng để lại.

ưu nhược điểm cát vệ sinh cho chó
Hình ảnh Cát vệ sinh cho chó vón cục lại

Ưu điểm của Cát vệ sinh cho Chó

  • Hút nước tiểu, phân của chó và vón cục lại rất nhanh
  • Hút mùi nước tiểu hiệu quả khi chó đi vệ sinh xong đồng thời có các hương như táo, chuối… tùy loại giúp nhà bạn không bị ám mùi Amoniac.
  • Không dính vào chân, lông của chó khi đi vệ sinh
  • Giá thành khá rẻ, tầm trên dưới 50k cho 1 bì 5 lít (3.5kg)
  • Có thể sử dụng các cục vón lại để làm phân bón cho cây trồng

Nhược điểm của Cát vệ sinh cho Chó

  • Phải thường xuyên thay, đổ thêm cát vào khay cho Chó.
  • Đối với những chú chó hiếu động, chúng sẽ bới cát lên tứ tung và vương vãi khắp nhà, khi đó, chúng ta dọn dẹp cũng sẽ mệt không kém. Đây là nhược điểm lớn nhất mà bạn cần phải xem xét!

Mua Cát vệ sinh cho Chó ở đâu? Giá bán bao nhiêu?

Cát vệ sinh thường dùng phổ biến hơn cho Mèo vì chúng ít hiếu động và đào bới hơn loài chó. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này bạn có thể tìm mua cát vệ sinh cho Mèo cũng được.

Hầu hết các shop thú cưng, siêu thị cho chó đều có bán cả. Giá thành 40 – 60k / 1 bịch 5 lít tức là tầm 3.5 kg.

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki hay Lazada. Nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn và có nhiều phương án để so sánh và ưu điểm của phương thức mua hàng này.

Hy vọng với những thông tin đầy đủ về Cát vệ sinh cho Chó này, bạn đã có quyết định của mình. Hãy xem xét kĩ tính hiếu động của cún cưng nhà bạn, nếu chúng ít hoạt bát thì sử dụng cát vệ sinh cho Chó là một phương án rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here