Chó con mới về nhà kêu nhiều vào ban đêm phải làm sao?

0
19242
Chó con mới về nhà kêu nhiều vào ban đêm phải làm sao?
4.3 (86.67%) 9 votes

Khi mới mua được một chú cún con dễ thương, chúng ta sẽ cảm thấy cực kỳ phấn khích tuy nhiên ngay đêm đầu tiên, bạn sẽ gặp một sự khó chịu mà ai nuôi chó cũng gặp đó là Chó con mới về nhà kêu rất nhiều vào ban đêm. Vậy nguyên nhân vì sao, làm thế nào để chó con hết kêu như vậy, cùng YeuChoVn tìm hiểu nhé!

chó con mới về nhà kêu nhiều vào ban đêm

Nguyên nhân chó con về nhà mới kêu nhiều vào Ban đêm

Về nhà mới đêm đầu tiên cũng là lần đầu chúng rời xa mẹ, xa anh em cùng lứa, xa nơi chúng sinh ra, nơi chúng vui đùa vốn rất thân quen trước đó của nó để đến với một nơi xa lạ hoàn toàn, vì vậy chúng kêu như một hình thức tự trấn an mình.

Đồng thời về sâu xa, Chó là một loài động vật sống theo bầy đàn, theo bản năng hoang dã của chúng, khi xa đồng bọn của chúng, hành động kêu, sủa vào ban đêm là để bầy đàn của chúng tìm được nhau.

Đây là tình trạng hâù như đều gặp ở các chó con khi mới bắt về hoặc mua về nhà. Tuy nhiên, nếu bạn chu đáo và có sự chuẩn bị trước, bạn có thể giúp chúng đỡ phải lo lắng và kêu nhiều hơn bình thường bằng các phương pháp dưới đây.

Làm gì để Chó con mới về nhà ít kêu lại vào đêm đầu tiên?

Chuẩn bị trước khi ngủ

Hãy cho chúng ăn uống thật no nê trước giờ ngủ đồng thời chuẩn bị một tô nước sẵn để bên cạnh giường ngủ để đảm bảo đêm khuya chúng không bị đói khát gì cả.

Chơi đùa cùng chúng để chúng cảm thấy mệt mỏi và sau đó chúng sẽ có một giấc ngủ ngon xuyên đêm, cũng như quên đi cảm giác nhớ mẹ, nhớ anh em.

Dẫn chó con đến khay vệ sinh cho chó đã để sẵn ở vị trí cố định trong nhà, chờ chúng đi xong thì bạn có thể khen thưởng chúng bằng cách xoa đầu, xoa mũi, xoa dưới cằm của chúng. Đây cũng là một bài huấn luyện chó đầu tiên khi mới về nhà.

Chuẩn bị Chỗ ngủ cho Chó con

Nếu được bạn nên sắm một chiếc giường cho chó riêng và đặt chiếc giường đó vào trong phòng ngủ của bạn. Vì dù sao chó con cũng đã làm quen, chơi đùa với bạn nhiều nhất từ khi về nhà mới đến lúc đó nên khi có sự hiện diện của bạn trong đêm đầu tiên ngủ ở nhà lạ sẽ giảm khả năng rên rỉ, kêu hay khóc vào ban đêm đồng thời cũng giúp chó con biết được bạn sẽ là “chủ nhân” tương lai của nó.

Lưu ý là không nên cho chúng ngủ chung giường với bạn ngay trong đêm đầu tiên về nhà vì nó sẽ tạo một thói quen không tốt sau này cũng như sẽ khó dạy chó con ngủ trong giường riêng của chúng.

Nếu chưa chuẩn bị giường riêng cho chó con được thì bạn có thể dùng 1 thùng carton hoặc thùng xốp có khăn ấm ở trong, hoặc đơn giản hơn nữa là cột dây vào góc chân giường của bạn trong phòng ngủ.

chuẩn bị chỗ ngủ cho chó con trước khi về nhà
Chuẩn bị chỗ ngủ cho chó con trước khi về nhà

Xem biểu hiện và tìm cách ngừng cơn rên của chó con

Những sự chuẩn bị trên sẽ giúp hạn chế những tiếng rên của chó con chứ không thể làm cho chúng không kêu rên hay sủa trong đêm đầu tiên được.

Nếu chúng im lặng được thời gian dài, tầm 1 tiếng trở lên sau khi bạn tắt đèn sau đó mới bắt đầu rên rỉ thì có khả năng chúng muốn đi vệ sinh. Bạn có thể dẫn chúng đi vào khay vệ sinh.

Nhưng nếu chúng rên rỉ cả đêm thì bạn có thể thử vuốt ve, xoa dịu chúng một lát xem sao nhé, lưu ý là vẫn tắt đèn chứ đừng mở đèn vội nha.

Còn nếu sau khi đã thử hết tất cả những cách trên thì bạn phải chấp nhận 1 đêm khó ngủ cùng chúng vậy vì điều này là không có gì có thể làm chúng ngừng rên rỉ được.

Với những thông tin bổ ích trên thì hy vọng bạn sẽ thông cảm và hiểu được vì sao những chú chó con mới về nhà lại kêu nhiều vào ban đêm. Một vài đêm đầu tiên sẽ hơi khó ngủ với chúng một xíu nhưng sau đó, đặc biệt vào ban ngày, bạn sẽ thấy chúng ngủ rất nhiều đấy!

>>> Tìm hiểu ngay Chó con Ngủ nhiều sao không nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here