Chó có ăn được Khoai Tây không?

0
1190
Chó có ăn được Khoai Tây không?
5 (100%) 2 votes

Khoai tây là một loại củ khá bổ dưỡng, khi hầm với cà rốt là món ăn rất tuyệt vời cho chúng ta. Nhưng Chó có ăn được khoai tây không? Hãy cùng Yêu Chó VN khám phá câu trả lời nhé!

chó ăn khoai tây được không

Vậy Chó có ăn được khoai tây không?

Câu trả lời là CÓ nhé! Tuy nhiên, nó cũng giống vài loại rau củ khác, bạn không nên cho chó ăn quá nhiều và liên tục vì sẽ có khả năng gây bệnh về tiêu hóa ngay ở chó!

Khoai tây có chứa vitamin C, vitamin B6, sắt, magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác mà chó cần. Chất xơ trong khoai tây cũng có thể hạn chế chứng táo bón ở chó.

Nếu bạn cho chó ăn khoai tây thì tốt nhất chúng phải được gọt vỏ thật kỹ và được nấu chín hoàn toàn. Đặc biệt bạn phải chọn những loại khoai tây không quá lâu và vỏ không có màu xanh hoặc đang mọc mầm, mọc rễ trên vỏ.

Chó có thể ăn khoai tây sống không?

Bạn không bao giờ được cho chó ăn khoai tây sống vì Khoai tây sống chứa solanine, một hợp chất gây độc cho một số con chó.

Tuy nhiên, nấu khoai tây làm giảm mức độ solanine. Nếu bạn cho chó ăn một củ khoai tây, nó nên được nướng hoặc luộc, không có gì thêm vào nó. Khoai tây chiên trong dầu, chẳng hạn như khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên, hoặc khoai tây với bơ hoặc muối thêm vào chúng không có lợi cho chó.

Nếu chú cún của bạn bị tiểu đường, nó không nên ăn khoai tây vì chúng có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Tóm lại Chó hoàn toàn có thể ăn Khoai tây được nhưng ở mức vừa phải thôi bạn nhé và đặc biệt là không cho ăn khoai tây sống, có chứa vỏ vì nó độc hại. Hãy chọn những củ khoai tây sạch và ngon nhất hoặc những thức ăn cho chó khác thay thế để đảm bảo sức khỏe cho cún cưng bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here