Chó có ăn Phô mai được không?

0
4112
Chó có ăn Phô mai được không?
5 (100%) 1 vote

Liệu Chó có thể ăn Phô mai hay không? Khi nào thì phô mai sẽ gây hại cho chó? Có rất nhiều loại phô mai, những loại nào không ăn được và loại nào là tốt cho chó? Cùng Yêu Chó VN tìm hiểu câu trả lời nhé!

chó ăn phô mai

Vậy Chó có ăn Phô mai được không?

Câu trả lời là CÓ nhé!

Phô mai được làm từ sữa lên men với mục đích ban đầu là bảo quản được sữa lâu hơn nhưng hiện tại phô mai được sử dụng nhiều trong vài chế độ ăn kiêng, vì vậy nó cũng 1 phần phù hợp cho loài chó.

Phô mai chứa canxi, protein, vitamin A, vitamin B12, phốt pho và kẽm. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều cần thiết cho sức khỏe và sức khỏe của chú chó của bạn.

Phô mai cũng chứa chất béo và natri, rất quan trọng đối với sức khỏe con chó của bạn, nhưng khi cho chó ăn quá nhiều phô mai có thể gây ra vài vấn đề liên quan đến huyết áp.

Tuy nhiên có một vài giống chó có thể sẽ không phù hợp, thậm chí dị ứng khi ăn phô mai do cơ thể chúng không tiết ra được chất tổng hợp lactase để tiêu hóa đường sữa lactose có trong thành phần của phô mai

Nếu chó ăn quá nhiều Phô mai thì sẽ bị gì?

Trong thời gian ngắn, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi về tiêu hóa có thể bao gồm táo bón, tiêu chảy, đầy hơi hoặc nôn mửa. Nếu bất kỳ điều này xảy ra, hãy loại bỏ phô mai khỏi chế độ ăn uống của cún cưng và đảm bảo cho chúng uống nhiều nước.

Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về tình huống cụ thể của con chó của bạn cho các khuyến nghị điều trị.

Về lâu dài, quá nhiều phô mai có thể dẫn đến các vấn đề về béo phì, huyết áp cao hoặc viêm tụy.

Cách chọn lựa và chế biến Phô mai cho Chó

  • Chọn loại nào có thành phần Natri thấp
  • Phô mai không nên có thêm các thành phần như hẹ, hành tây, tỏi
  • Miếng phô mai không quá to, tránh gây nghẹn ở chó
  • Có thể kết hợp với các loại thức ăn cho chó khác như rau củ quả…

Với bài viết này thì bạn đã đủ tự tin để cho chó ăn phô mai chưa nào? Nếu chúng chưa được thử món ăn tuyệt vời này thì hãy cho cún một ít liền đi nhé!

>>> Xem thêm: Cách Cho Chó ăn Dưa hấu – món ăn giải nhiệt mùa hè!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here