Chó ăn hột vịt lộn có tốt không?

0
1796
Chó ăn hột vịt lộn có tốt không?
5 (100%) 1 vote

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều chất đạm, protein. Vậy liệu chó ăn hột vịt lộn có tốt không? Cùng Yêu Chó VN tìm hiểu câu trả lời nhé!

chó ăn hột vịt lộn được không

Chó ăn trứng vịt lộn được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC nhé các bạn. Tuy nhiên các bạn phải biết cách chế biến đúng và biết được là nên hay không nên cho Chó ăn những phần nào của trứng vịt lộn cũng như liều lượng cho ăn ở mức vừa phải nhé.

Những lợi ích khi cho Chó ăn hột vịt lộn

Trứng vịt lộn cũng như trứng gà chứa rất nhiều amino axit, là thành phần chủ yếu hình thành protein. Khi cho chó ăn trứng vịt lộn thì sẽ giúp chó nhanh mập, nhanh béo nhất là với chó con đang phát triển cần nhiều protein. Ngoài ra protein cũng là chất giúp lông chó đẹp và mượt hơn.

Trứng vịt lộn cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi như: vitamin A, B2, B12, D, E, folic, chất sắt, kẽm, canxi, i-ốt và axit béo. Lượng vitamin D tự nhiên và canxi trong trứng giúp xương và răng chắc khỏe, các kim loại như sắt, kẽm và selen đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư, trong khi đó i-ốt có tác dụng làm tăng cường hoạt động của tuyến tụy.

Cách chế biến hột vịt lộn đúng cách để cho Chó ăn

Về cơ bản thì bạn có thể cho Chó ăn cả vỏ trứng (Xay nhuyễn), cho ăn hột vịt lộn còn sống và đã luộc rồi.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cho cún cưng ăn Hột vịt lộn đã luộc chín để đảm bảo chắc chắn an toàn cho hệ tiêu hóa, nhất là với những giống chó có sức khỏe yếu hoặc chó con 2 tháng tuổi…

Với trứng vịt lộn đã luộc rồi thì bạn chỉ cần lưu ý là nên để cho trứng nguội hoàn toàn là được.

Bạn có thể cắt nhỏ ra, trộn với thức ăn cho chó hoặc cho chó ăn nguyên cả trứng.

Hy vọng với bài viết này thì bạn đã có thể tự tin mua hột vịt lộn cho chó ăn rồi nhé. Nếu được bạn nên chọn mua nguồn trứng vịt lộn sạch, có nguồn gốc rồi đem về tự luộc để đảm bảo vệ sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here