Chó ăn Chuối được không?

0
1620
Chó ăn Chuối được không?
5 (100%) 3 votes

Chuối có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Vậy liệu chó có ăn chuối được không? Nếu ăn được thì có lợi ích hay hại gì đến cún cưng không? Cùng Yêu Chó VN tìm hiểu xem nhé!

chó ăn chuối được không?

Vậy Chó có ăn Chuối được không?

Vâng, Chó có thể ăn Chuối một cách bình thường các bạn nhé. Tuy nhiên, khi ăn chuối thì chó không thể hấp thụ hết tất cả chất dinh dưỡng, ngược lại với ở con người.

Có một điều cần lưu tâm là chuối cung cấp khá nhiều calo vì vậy để cho chó ăn quá nhiều chuối đôi khi có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho chó.

Những lợi ích của chuối với sức khỏe của chó

Chuối chứa rất nhiều dưỡng chất như kali, vitamin Bm C, chất xơ, đồng và mangan. Tuy nhiên, chúng cũng có đường (mặc dù ít hơn các loại trái cây khác, như táo), và đường thì không tốt cho lắm với chó vì nó rất dễ gây béo phì. Đó là lý do tại sao chó có thể ăn chuối như món ăn không thường xuyên, chỉ để coi như thay đổi khẩu vị mà thôi.

  • Kali giữ cho xương chắc khỏe và hoạt động tuần hoàn của mạch máu
  • Mangan giúp tăng huyết áp và có tác dụng làm giải tỏa căng thẳng cho những con chó
  • Vitamin B6 giúp chống thiếu máu
  • Vitamin C giúp duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ
  • Chất xơ giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động được trơn tru

Một điểm nữa là chó có thể ăn cả vỏ chuối mà không sợ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, ruột chuối thì vẫn ngon hơn là vỏ rồi.

Cho chó ăn bao nhiêu chuối là đủ?

Những giống chó cỡ nhỏ như Chihuahua thì không nên ăn nhiều hơn một vài miếng nhỏ, điều này tương tự cho chó con 1 tháng, 2 tháng tuổi.

Các giống lớn hơn, có sức khỏe tốt hơn như Akita Inu… thì có thể ăn nửa đến 1 quả chuối vài lần mỗi tuần.

Đây chỉ là một ước tính. Bạn có thể điều chỉnh nó tùy thuộc vào cách con chó của bạn phản ứng, và sau khi nói chuyện với bác sĩ thú y.

Với tất cả những thông tin nêu trên thì tin tưởng rằng bạn đã đủ tự tin để cho chó cưng nhà mình ăn chuối rồi phải không? Còn rất nhiều loại trái cây mà chó có thể ăn đang chờ bạn khám phá tại chuyên mục Thức ăn cho Chó!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here