Chó ăn Bơ được không?

0
1335
Chó ăn Bơ được không?
5 (100%) 1 vote

Bơ là món ăn ưa thích của người và đối với cả loài chó. Nhưng có đúng là chó ăn được bơ mà vẫn an toàn không? Bơ có tác hại gì khi chó ăn quá nhiều không? Cùng Yêu Chó VN đi tìm câu trả lời nhé!

chó ăn bơ được không

Vậy có nên cho Chó ăn Bơ hay không?

Trong thành phần của Bơ có chứa 1 chất gọi là Persin mà khi ăn với số lượng lớn có thể gây độc cho hầu hết các động vật bao gồm cả chó. Với số lượng lớn, nó có thể gây nôn và tiêu chảy còn với số lượng nhỏ thì không gây ra bất kỳ vấn đề nào.

Điều này có nghĩa là nhiều giống chó có thể ăn một ít bơ nhưng không nên ăn thường xuyên và quá nhiều trong 1 lần ăn.

Persin phổ biến nhất nằm ở vỏ và thân của trái bơ, vì vậy bạn đừng cho chó của mình ăn những phần đó, chỉ nên ăn phần thịt bên trong.

Lợi ích của quả Bơ đối với loài chó

Mặc dù ăn quá nhiều bơ có thể gây ra vấn đề không tốt cho sức khỏe của chó, nhưng nếu ăn một ít với số lượng vừa phải thì có thể cải thiện độ bóng của bộ lông chó và cũng hỗ trợ sức khỏe của da.

Axit béo omega có trong bơ cũng là chất chống viêm tốt và các chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Nếu chó lỡ ăn quá nhiều bơ và có dấu hiệu lạ thì nên làm gì?

Như ở trên đã nói, vì một lí do nào đó mà cún cưng nhà bạn lỡ ăn quá nhiều bơ hoặc ăn phải những phần chứa nhiều độc tố persin thì khả năng chúng sẽ bị nôn hoặc tiêu chảy.

Ngay lúc đó bạn nên cho chúng uống nhiều nước, nhưng uống từng ngụm nhỏ sau đó cho chúng nghỉ ngơi và theo dõi những triệu chứng khác.

Nếu tình trạng kéo dài hoặc nặng hơn hoặc nếu chúng ăn phải phần hạt của quả bơ thì bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y ngay.

Nếu có điều kiện thì với những chó cảnh đắt tiền, bạn nên cho chúng ăn bơ hữu cơ, không hóa chất độc hại.

Hy vọng với những thông tin chi tiết ở trên thì bạn đã biết và hiểu rõ được có nên cho chó ăn bơ hay không. Cùng theo dõi những bài viết khác về các loại thực phẩm mà chó có thể ăn như dưa chuột, dưa hấu… nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here