Hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu dễ dàng

0
1400
Hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu dễ dàng
3 (60%) 2 votes

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ luôn là việc làm khó đối với mỗi chủ nhà khi muốn nuôi chó. Tuy nhiên, việc đó không phải là không thực hiện được. Trong bài viết hôm nay, Blog Yeuchovn.com sẽ giúp bạn biết cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hoặc Toilet dễ dàng và nhanh chóng.

Cùng theo dõi nhé!

Độ tuổi nào thì dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu?

Theo kinh nghiệm, thông thường thì khi chó bắt đầu vào độ tuổi 2 – 3 tháng tuổi là bạn đã có thể dạy cho nó cách đi vệ sinh đúng chỗ rồi. Giai đoạn này cún con có thể đi vệ sinh bất kì nơi đâu, do đó bạn phải dạy dỗ từ từ để cún làm quen và thích nghi với việc đi vệ sinh vào khay vệ sinh cho chó hoặc trong Toilet.

Cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu dễ dàng

Dưới đây, Blog Yeuchovn sẽ hướng dẫn cho bạn cách huấn luyện chó với những vật dụng dễ dàng kiếm được quanh môi trường sống của mình.

Dùng hàng rào để quây chó lại

Mục đích: Giúp cho chó con nhận biết được nơi đi vệ sinh từ nhỏ. Qua đó, dễ dàng luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu hoặc Toilet.

Cách làm: Bạn mua hoặc tự tạo cho mình 1 hàng rào để “nhốt” chó con trong đó. Nên chọn địa điểm nhốt gần bồn cầu, Toilet nhưng vẫn có thể nhìn thấy người. Không gian trong hàng rào vào khoảng 10m2 là OK.

Lưu ý: Khi tự tạo hàng rào quây nhốt chó con lại phải có những lỗ hở to (như hình) để tránh việc chó con không thấy người, ánh sáng sẽ sủa om xòm lên, nghe rất nhức tai đấy :D.

Cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu
Hàng rào quây chó để thực hiện việc huấn luyện dễ dàng

Sắm khay đi vệ sinh cho chó

Sau khi đã chuẩn bị xong phần quây nhốt chó lại thì bạn tiến hành “phục vụ” chó con đi vệ sinh bằng cách mua cho nó vài chiếc khay vệ sinh cho Chó. Tốt nhất là nên mua 2 cái để thay.

Lưu ý: Nên chọn loại khay to, rộng và KHÔNG có thành cao nhé! Nếu khay có thành cạnh cao thì chó đi bị vướng hoặc nó nhầm đó là ổ của nó và nó sẽ vào nằm thì toi. Nhớ nhé!

>>> Xem thêm: CHọn mua Khay vệ sinh cho Chó nào là tốt nhất?

Mua tấm thảm lót cho chó

Sau khi chuẩn bị khay, bạn nên mua thêm 1 hoặc 2 tấm thảm lót. Nên chọn loại thấm một tý như vậy sẽ tốt hơn. Tiếp theo bạn thấm 1 tý nước tiểu của chó vào và để phần dưới.

Mục đích: Để chó con khi muốn đi vệ sinh thì có thể ngửi được mùi nước tiểu ở đó và đi vào khay.

Lưu ý: Trong quá trình đặt khay cho chó đi vệ sinh thì bạn nên đặt 2 cái khay cách nhau khoảng 20 cm. Để làm gì? Để trường hợp chó con đi vệ sinh nặng sau đó muốn đi nhẹ thì nó sẽ tránh cái khay bẩn đó ra và đi vào khay thứ 2.

Sau khi chuẩn bị những vật dụng cần thiết thì bạn bắt đầu phân tích thói quen đi vệ sinh của chó con để bắt đầu huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu, toilet đúng chỗ.

Phân tích thói quen

Theo mình thấy, chó con đi vệ sinh rất nhiều do đó bạn cần phải chăm chú theo dõi. Cứ khoảng 15 – 20 phút bạn nên cho chó con uống nước và đặt vào khu vực rào quây. Bạn để ý nếu chó con đi vệ sinh đúng vào vị trí khay thì nên nói 1 vài câu để KHEN cho nó. Ví dụ: Đúng rồi, Ngoan lắm Kyyy…

Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu, Toilet

Thời gian huấn luyện chó

Buổi sáng

Nếu bạn là người làm việc giờ hành chính thì hãy tranh thủ buổi sáng trước khi đi làm để huấn luyện chó đi vệ sinh. Khi dậy bạn nên cho chó ăn đúng thời gian, đúng lúc. Sau đó, “lệnh” cho chó con đi vệ sinh vào toilet đúng thời điểm.

Lưu ý: Không nên trực tiếp nhìn chó con đi vệ sinh mà chỉ lén lén quan sát thôi.

Buổi tối

Khi đi làm về, bạn dắt chó ra ngoài đi dạo để thay đổi không khí cho chó con. Sau đó, thực hiện các bài học bắt buộc, đó là cách lệnh dạy cho chó.

Mục đích: Giúp cho chó có thói quen phản xạ với những gì chủ dạy bảo.

Ví dụ như: Giờ ăn thì chủ gọi “Ăn nào Kyyy” thì chú chó sẽ tự động chạy tới khay thức ăn….

Ban đầu thì những lệnh bắt buộc này khó có thể thành công do cún chưa có phản xạ, thói quen. Do đó, bạn cần phải kiên trì và thực hiện lại nhiều lần, nhiều ngày.

Lưu ý: Những buổi tập đi vệ sinh vào bồn cầu, toilet cho chó chỉ nên diễn ra trong vòng 5 – 10 phút. Không nên kéo dài quá lâu, như vậy sẽ làm cho chó cảm thấy không tập trung.

Phải làm gì khi chó không đi vệ sinh đúng bồn cầu, Toilet?

Hãy cố huấn luyện và nhắc nhở, sau đó điều chỉnh thói quen cho chó đi vệ sinh đúng nơi. KHÔNG NÊN la mắng, đánh đập hay chửi rủa chó con. Bởi vì, khi đó chó sẽ có cảm giác sợ hãi dẫn đến hình thành thói quen khi nghe chửi lại bỏ chạy hoặc co cụm lại.

Tuyệt đối cấm kỵ những hành động như cầm dép ném vào chó, cần chổi đánh chó…. Những hành động như vậy bạn sẽ không dạy được chó đi vệ sinh vào khay mà còn làm nó phản tác dụng.

Trên đây là bài hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh vào toilet đơn giản mà hiệu quả. Áp dụng cho chó con 2 – 3 tháng tuổi. Bạn có thể thực hiện cho chó yêu nhà mình.

Chúc các bạn thành công!

     >>> Đừng quên xem Hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ ở mọi nơi, mọi lúc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here